Sunday, 28/11/2021 - 16:18|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên đề về PPDH lớp 1, 2 Chương trình GDPT 2018

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MÔN TOÁN, TIẾNG VIỆT LỚP 1, 2 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 

Thực hiện kế hoạch số 68/KH-PGDĐT ngày 20/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cấp tiểu học năm học 2021-2022. Nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 1,2 năm học 2021 – 2022, trong 02 ngày 29/10 và 12/11/2021, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Sơn đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về phương pháp dạy học môn Toán, Tiếng Việt lớp 1,2 Chương trình GDPT 2018 thuộc bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” tại Trường TH xã Hưng Vũ và Trường TH thị trấn Bắc Sơn.

Tham dự hội thảo chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Phòng GDĐT Bắc Sơn, cán bộ chuyên môn tiểu học, đại diện Ban giám hiệu và giáo viên đang trực tiếp giảng dạy lớp 1,2 tại các trường có lớp tiểu học trên địa bàn huyện tham dự.

Chương trình hội thảo chuyên đề diễn ra với các nội dung: dự giờ các tiết dạy môn Toán, Tiếng Việt lớp 1,2 do cô giáo Đường Thị Huyền Trang, cô giáo Dương Thị Huyền (Giáo viên Trường TH xã Hưng Vũ), cô giáo Lâm Thị Huyên, cô giáo Dương Thị Thẩm, cô giáo Dương Thu Hằng, cô giáo Dương Thị Hậu (Giáo viên trường TH thị trấn Bắc Sơn) thực hiện. Tại các nhóm lớp, các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận chia sẻ và thống nhất về phương pháp dạy học môn Toán, Tiếng Việt lớp 1,2 Chương trình GDPT 2018 thông qua các tiết dạy minh họa. Tiếp đó các đại biểu trao đổi, thảo luận về việc triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục, xây dựng kế hoạch bài dạy, nội dung dạy học cốt lõi, cách tổ chức lớp học và hoạt động giáo dục theo mục tiêu, yêu cầu cần đạt của chương trình GDPT 2018, những đổi mới trong cách đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020 ngày 04/9/2020 của Bộ GDĐT.

Hội thảo chuyên đề là chương trình sinh hoạt chuyên môn sâu rộng để chia sẻ, thảo luận về khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện dạy học Chương trình GDPT 2018 trong các nhà trường, cũng như những kinh nghiệm, phương pháp, kĩ thuật dạy học, khai thác học liệu điện tử, sách giáo khoa, vận dụng các hình thức tổ chức lớp học theo hướng phát huy năng lực và phẩm chất người học cho đội ngũ giáo viên lớp 1, 2 đáp ứng Chương trình GDPT 2018. Đây còn là cơ hội quý báu cho các đại biểu là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy lớp 1, 2 có thể bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị bạn để áp dụng vào dạy học tại trường mình.

Qua hội thảo, các đồng chí trong Ban tổ chức cũng đã có những tư vấn, định hướng cho các trường tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022 một cách linh hoạt, phù hợp trong tình hình mới, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập, vừa đảm bảo sức khỏe vừa hoàn thành chương trình giáo dục theo kế hoạch và đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường. Các nhà trường cũng đã xác định rõ các yêu cầu, nội dung cốt lõi, căn bản trong chương trình dạy học theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, triển khai kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp sẵn sàng ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương. Đồng thời, tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các trường học trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, tích cực trong quá trình chia sẻ chuyên đề; các nội dung thảo luận, trao đổi thiết thực, bám sát mục tiêu hội thảo chuyên đề. Từ đó đề xuất các giải pháp giúp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học, được đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá rất cao hiệu quả, ý nghĩa của hội thảo chuyên đề. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 của ngành giáo dục huyện Bắc Sơn.

Một số hình ảnh của Hội thảo chuyên đề:

 

 

Hội thảo chuyên đề về phương pháp dạy học môn Toán, Tiếng Việt lớp 1 tại trường TH xã Hưng Vũ 

 

 

 

 

 

Hội thảo chuyên đề về phương pháp dạy học môn Toán, Tiếng Việt lớp 2 tại trường TH thị trấn Bắc Sơn.

                                                                         Hoàng Hà - PGDĐT Bắc Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết