Tuesday, 17/05/2022 - 20:59|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời Tri ân – Những tấm lòng vàng chung sức vẽ nên bức tranh tươi đẹp cho trẻ em vùng cao Bắc Sơn

        Bắc Sơn là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lạng Sơn. Với bề dày truyền thống lịch sử trong đấu tranh cách mạng. Những năm trở lại đây huyện Bắc Sơn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực Văn hóa – Xã hội. 

      Ngành giáo dục huyện Bắc Sơn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, các Sở, ban, ngành của tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội; sự đồng thuận ủng hộ của cộng đồng; các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm… góp phần giúp ngành giáo dục và đào tạo từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ và không ngừng lớn mạnh. Quy mô trường lớp tiếp tục được củng cố theo hướng tinh gọn, hiệu quả; chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến; tỷ lệ trẻ được huy động đến trường đạt tỷ lệ cao; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học được quan tâm, giáo dục Bắc Sơn đã tạo được lòng tin yêu và cảm mến của các bậc phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh.

      Mặc dù đã được các cấp ưu tiên, dành nhiều nguồn lực để đầu tư nhằm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học tại các điểm trường lẻ, nhất là các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Song để có sự đầu tư đồng bộ, toàn diện và toàn ngành trong một sớm một chiều thì thực sự đây là một bài toán khó đối với nguồn ngân sách nhà nước trong tình hình hiện nay.

      Từ thực tế đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu tích cực cho Ủy ban nhân dân huyện vận động xã hội hóa bằng nhiều biện pháp sáng tạo thông qua nhiều kênh khác nhau, trong đó chú trọng các hoạt động giao lưu, trực tiếp tìm kiếm, thu hút nguồn đầu tư, hỗ trợ. 

      Năm 2019 ngành giáo dục huyện Bắc Sơn đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tiêu biểu như: Công ty TNHH Thành Long, Lạng Sơn hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 phòng học, 01 nhà vệ sinh, đổ mới 200m2 sân bê tông và 20 bộ bàn ghế cho điểm trường Pá Ó (Trường PTDTBT TH2 xã Trấn Yên) với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh cụm công nghiệp Từ Liêm, Hà Nội đầu tư xây dựng và trao tặng 04 phòng học tại điểm trường Suối Tát (Trường TH xã Tân Tri) với số tiền trên 400 triệu đồng, Công ty Cổ phần Mỹ Phục Eva de Eva tài trợ xây dựng công trình 5 phòng học, 1 phòng công vụ cho điểm trường Bình An (Trường TH xã Tân Tri) với nguồn kinh phí 1 tỉ đồng. Cũng trong năm 2019, điểm trường Dộc Máy (Trường TH xã Nhất Hòa) vinh dự được nhận món quà là công trình gồm 04 lớp học và các hạng mục phụ trợ. Trong đó, Quỹ Nhịp cầu Nhật - Việt hỗ trợ 01 tỷ đồng để xây nhà lớp học, 200 triệu đồng mua sắm bàn ghế học sinh, giáo viên, tủ đựng đồ dùng tại các lớp học. Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai - Ichi hỗ trợ 210 triệu xây dựng công trình nước sạch và nhà vệ sinh. Công ty CP Vật liệu xây dựng Secoin hỗ trợ 106 triệu đồng gạch Block lát sân trường. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động từ các nguồn lực khác hỗ trợ 734 triệu đồng. Công ty Cổ phần kinh doanh ô tô Thủ đô (Capital Fold) và các mạnh thường quân đầu tư xây dựng 02 phòng học, bếp ăn bán trú và các dụng cụ nhà bếp tại điểm trường Bình An (Trường Mầm non xã Tân Tri), và nhiều nhiều những phần quà, những suất học bổng có giá trị dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.     

  

/upload/51962/20200309/44e06ba4be94c8cae7a7be22f0dae842ba1.jpg

 

/upload/51962/20200309/ebc1868b2c48a3264b89467a192d726bdm11.jpg

 

/upload/51962/20200309/f829c5bc7b9f8039c44e7f254ea649d5ba10.jpg

 

/upload/51962/20200309/8d6b1ea8b313a73dda915dfab2b98a77IMG_20190125_154801.jpg

 

/upload/51962/20200309/f19a3bfcebbf2ca04cf808dfa8940f3fba5.jpg

      Ngành giáo dục Bắc Sơn được đón nhận những món quà ý nghĩa này là sự quan tâm, giúp đỡ kết nối, kêu gọi của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; là lòng nhiệt huyết của anh Kĩ sư Phạm Đình Quý – Người thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em vùng cao; là những nhà hảo tâm có tấm lòng vàng và còn nhiều hơn thế nữa.

      Là những người công tác trong ngành giáo dục, chúng tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm tri ân nồng hậu của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm với những tấm lòng vàng đã mang tới cho trẻ em vùng cao của Bắc Sơn những món quà chứa đựng tình cảm lớn lao của các anh chị và quý công ty . Việc hỗ trợ, đồng hành thường xuyên của quý vị, không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn chính là sự đầu tư cho phát triển giáo dục của huyện Bắc Sơn chúng tôi nói riêng và của đất nước.

      Từ đây, chúng tôi - những nhà quản lí giáo dục, các thầy cô giáo bớt đi những suy tư lo lắng về những ngôi nhà chung đã cũ, xuống cấp ở những điểm trường khó khăn, xa xôi. Những món quà ấy không chỉ chứa đựng giá trị vật chất, mà còn chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm của quý vị. Những phòng học mới khang trang mọc lên trên những sườn đồi như thắp lên những ngọn lửa sưởi ấm lòng mỗi người trong những ngày đông lạnh giá, như tiếp thêm nghị lực, niềm tin về một ngày mai tươi sáng sẽ đến với các em học sinh.

      Năm cũ Kỷ Hợi đã dần khép lại, một năm mới đang đến rất gần, khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đang cận kề, thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo huyện Bắc Sơn, Tôi xin kính chúc Quý vị, những nhà hảo tâm một năm mới: đắc Tài - đắc Lộc - đắc Bình an, thật nhiều sức khoẻ, gặp nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống.

      Mong rằng huyện Bắc Sơn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ và hợp tác của Quý vị trong những năm học tiếp theo.

                                    Chân thành cảm ơn Quý vị !      

                                                                                                                                         Dương Thị Thép - Trưởng phòng GD&ĐT


Tác giả: Hoàng Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết